ഈ കുഞ്ഞൻ പഴത്തിന്റെ പേര് അറിയാമോ.? 😳😲 ഈ സുന്ദരി പഴത്തിന്റെ അധികമാർക്കും അറിയാത്ത അത്ഭുത ഗുണങ്ങൾ 😀👌

ചെറി എന്ന സുന്ദരി പഴത്തെ ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവർ ആരും തന്നെ ഉണ്ടാകില്ല. ചെറി പഴത്തിലെ മാധുര്യവും രുചിയും നമുക്ക് ഇഷ്ടപ്പെടാൻ തുടങ്ങിയിട്ട് അധികം കാലമായിട്ടില്ല. മനം മയക്കുന്ന മനോഹാരിത കൊണ്ട് ഈ ചെറു പഴത്തിന് ദിനംപ്രതി പ്രിയമേറി കൊണ്ട് ഇരിക്കുകയാണ്. നമ്മുടെ പരമ്പരാഗതമായ പഴവർഗങ്ങളിൽ ഇവ ഉൾപ്പെടുന്ന ഇല്ലെങ്കിലും ചെറിക്കു വർധിച്ചുവരുന്ന ഉപയോഗങ്ങൾ പ്രധാനപ്പെട്ട കാരണങ്ങൾ ആണ് ചെറിയ ചുവന്നുതുടുത്ത മനോഹര വർണ്ണങ്ങളിൽ ഉള്ളത് എന്ന്. കേരളത്തിന്റെ ഭൂപ്രകൃതിക്ക് അനുയോജ്യമായ ഒരു വൃക്ഷമാണ് ഇവ. അതുകൊണ്ടുതന്നെ നമ്മുടെ നാടുകളിൽ […]

ഇത്തിരി ഗോതമ്പ് പൊടിയും, ഇഡ്‌ലി തട്ടും ഉള്ളവർ ഇത് ഉണ്ടാക്കാതെ ഇരിക്കില്ല ഉറപ്പാ. | Gothambu Podi Easy Snack

Gothambu Podi Easy Snack : വെറും ഗോതമ്പു പൊടിയും അൽപ്പം ചില ചേരുവകളും മാത്രം ഉപയോഗിച്ചു മിക്സിയിൽ ഒന്നു കറക്കിയെടുത്ത് ഇഡ്ഡലി തട്ടിൽ ഒരു അടിപൊളി സ്പോന്ജ് കേക്ക് തയ്യാറാക്കി നോക്കിയാലോ.. എളുപ്പത്തിൽ തയ്യാറാക്കാവുന്ന ഈ കിടിലൻ വിഭവം ഒരിക്കലെങ്കിലും നിങ്ങൾ ഒന്നു ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കണേ.. എങ്ങനെയാണെന്ന് നോക്കാം. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ താഴെ ചേർക്കുന്നു. ഈ ചേരുവകൾ എല്ലാം എടുത്ത് വെച്ച ശേഷം മിക്സിയിലിട്ട് ചെറുതെയൊന്ന് കറക്കിയെടുക്കുക. ശേഷം കട്ടി കൂടുതലാണെങ്കിൽ മാത്രം അൽപ്പം […]

ഒരിക്കലെങ്കിലും ഇങ്ങനെ ചെയ്താൽ പൂരി വറുക്കാൻ എണ്ണ ആവശ്യം വരില്ല. | Poori Fry Without Oil

Poori Fry Without Oil : എല്ലാവർക്കും ഇഷ്ടമുള്ള ഒരു പലഹാരമാണല്ലോ പൂരി. എന്നാൽ ധരാളമായി എണ്ണയിൽ മുക്കി ഫ്രൈ ചെയ്തെടുക്കുന്നതു കൊണ്ട് തന്നെ പലരും ഇതു ഒഴിവാക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ ഇനി അതിന്റെ ആവശ്യം ഇല്ല. ഒട്ടും എണ്ണ ഉപയോഗിക്കാതെ വെറും തിളച്ച വെള്ളത്തിൽ മുക്കി നല്ല സോഫ്റ്റ് ആയ പൂരി നിങ്ങൾക്കും വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കാം. അതിനു ഇങ്ങനെ ചെയ്താൽ മതി. തയ്യാറാക്കാനായി ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒരു കപ്പ് ഗോതമ്പുപൊടി എടുക്കാം. ഇതിലേക്ക് ആവശ്യത്തിനുള്ള ഉപ്പ് കൂടി […]

പൊളി രുചിലൊരു ബിരിയാണി അതും തലശ്ശേരി സ്റ്റൈലിൽ; ഇനി പെരുന്നാളിന് ഇങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ. | Thalassery Biriyani Easy Recipe

Thalassery Biriyani Easy Recipe : ബിരിയാണി കഴിക്കാൻ ഇഷ്ടപ്പെടാത്തവരെയായി ആരുമുണ്ടാകില്ല. പ്രത്യേകിച്ച് തലശ്ശേരി സ്റ്റൈലിൽ ദം ബിരിയാണി തയ്യാറാക്കാൻ പലർക്കും ആഗ്രഹമുണ്ടാകും. എന്നാൽ അത് വീട്ടിൽ തയ്യാറാക്കുമ്പോൾ ശരിയാകുന്നില്ല എന്ന് പരാതി പറയുന്നവർക്ക് തീർച്ചയായും പരീക്ഷിച്ചു നോക്കാവുന്ന ഒരു കിടിലൻ തലശ്ശേരി സ്റ്റൈൽ ദം ബിരിയാണിയുടെ റെസിപ്പി വിശദമായി മനസ്സിലാക്കാം.ഈയൊരു റെസിപ്പി തയ്യാറാക്കാനായി ആവശ്യമായിട്ടുള്ളത് ഒരു കിലോ ചിക്കനാണ്. അത് ആദ്യം ചിക്കൻ കഴുകി വൃത്തിയാക്കി മാറ്റിവയ്ക്കുക. അതിനുശേഷം ചിക്കനിലേക്ക് ആവശ്യമായ രണ്ട് വലിയ ഉള്ളി […]

പപ്പടവും മുട്ടയും വെച്ചൊരു അടിപൊളി റെസിപ്പി.!!അപാര രുചിയിൽ ഒരു സിമ്പിൾ പാചകം. | Pappadam And Egg Recipe Malayalam

Pappadam And Egg Recipe Malayalam : പപ്പടവും മുട്ടയും എപ്പോഴും വീട്ടിൽ ഉണ്ടാകുന്ന സാധങ്ങളാണ്. എന്നാൽ ഇവ രണ്ടും ഉപയോഗിച്ച് വളരെ സിമ്പിൾ ആയി ചെയ്തെടുക്കാവുന്ന ഒരു കിടിലൻ റെസിപിയാണ് ഇന്ന് നിങ്ങളുമായി പങ്കുവയ്ക്കാൻ പോകുന്നത്. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ താഴെ ചേർക്കുന്നു. എങ്ങനെയാണ് തയ്യാറാക്കുന്നതെന്ന് നോക്കാം. അതിനായി പാൻ ചൂടായി വരുമ്പോൾ എണ്ണ ഒഴിച്ച് പപ്പടം ചെറിയ കഷ്ണങ്ങളാക്കി വറുത്തെടുക്കാം. അതിൽ നിന്ന് അൽപ്പം എണ്ണ മാറ്റി വെച്ച ശേഷം വെളുത്തുള്ളി, ചുവന്നുള്ളി, വേപ്പില എന്നിവ […]

വെറും 3 ചേരുവ ചേർത്തൊരു ഐസ് ക്രീം.!! അതും ക്രീം ചേർക്കാതെ മിക്സിയിൽ 5 മിനിറ്റ് കൊണ്ട്. | Home Made Ice Cream

Home Made Ice Cream : നമുക്കെല്ലാൾവർക്കും വളരെയേറെ ഇഷ്ടമുള്ള ഒന്നാണല്ലോ ഐസ് ക്രീം. പ്രായഭേദമന്യേ എല്ലാവരും ഇത് കഴിക്കാറുണ്ട്. എന്നാൽ കൃത്രിമ ചേരുവകൾ ഒന്നും കൂടാതെ വീട്ടിൽ തന്നെ നമുക്ക് അതെ രുചിയിൽ തയ്യാറാക്കിയാലോ. ആവശ്യമായ ചേരുവകൾ നോക്കാം. ക്രീം ചേർക്കാതെ മിക്സിയിൽ 5 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് ഐസ്ക്രീം.. വെറും 3 ചേരുവ. തയ്യാറക്കുന്നത് എങ്ങനെയാണെന്ന് വീഡിയോയിൽ വിശദമായി കാണിച്ചു തരുന്നുണ്ട്. നിങ്ങളും ഇതുപോലൊന്ന് ട്രൈ ചെയ്തു നോക്കൂ.. തീർച്ചയായും എല്ലാര്ക്കും ഇഷ്ടപ്പെടും. വീഡിയോ നിങ്ങൾക്ക് […]

ഇരുമ്പ് ചട്ടി, ദോശ തവ എന്നിവ എളുപ്പം നോൺസ്റ്റിക് ആക്കാം.!!! ഇതുപോലെ ചെയ്തു നോക്കൂ..!! | Tricks To Clean Iron Kadhai Malayalam

Tricks To Clean Iron Kadhai Malayalam : വിലപിടിപ്പുള്ള പുത്തൻ അടുക്കള നുറുങ്ങുകൾ ഇതാ നിങ്ങൾക്കായി പങ്കുവെക്കുന്നു. തീർച്ചയായും അടുക്കളയിൽ ഉപയോഗപ്രദമാകുന്ന ടിപ്പുകൾ ഇതാ..ഒന്ന് കണ്ടു നോക്കണേ… ഇന്ന് എല്ലാവരും നോൺസ്റ്റിക് പാത്രങ്ങളെ ആശ്രയിക്കുന്നവരാണ്. എന്നാൽ മുൻപൊക്കെ വീടുകളിൽ ഉപയോഗിച്ചിരുന്ന ഇരുമ്പ് ചട്ടി, ഇരുമ്പ് തവ പോലുള്ള പഴയ പാത്രങ്ങൾ നോൺസ്റ്റിക് പോലെ പ്രവർത്തിക്കുന്നവയാണ്. ഒട്ടും അടിയിൽ പിടിക്കാതെ എളുപ്പം പാകം ചെയ്യാൻ കഴിയുന്നവ. ഇരുമ്പു പാത്രത്തിൽ അമ്മമാരെല്ലാം എളുപ്പം ദോശ ചുട്ടെടുക്കുന്നത് കണ്ടിട്ടില്ലേ.. അതുപോലെ […]

ശെരിക്കും ഞെട്ടിച്ചു.!!ഇനി പഴുത്ത ചക്ക കളയല്ലേ?രുചിയോടെ വിളമ്പാം ചക്കപ്പായസം.!!വായിൽ കപ്പലോടും. | Chakka Payasam Vishu Special Recipe

Chakka Payasam Vishu Special Recipe : ചക്കയുടെ സീസൺ ആയാൽ അത് ഉപയോഗിച്ച് പല വിഭവങ്ങളും തയ്യാറാക്കുന്നവർ ആയിരിക്കും നമ്മൾ മലയാളികൾ. അതിൽ തന്നെ മിക്കവരുടെയും പ്രിയ വിഭവങ്ങളിൽ ഒന്നായിരിക്കും ചക്കപ്പായസം. വളരെ എളുപ്പത്തിൽ ഒരു ചക്ക പായസം എങ്ങനെ തയ്യാറാക്കി എടുക്കാമെന്ന് വിശദമായി മനസ്സിലാക്കാം.ചക്ക പായസം തയ്യാറാക്കാനായി ആവശ്യമായിട്ടുള്ള വിഭവങ്ങൾ നല്ലതുപോലെ പഴുത്ത ചക്ക തൊലിയും കുരുവും കളഞ്ഞു വൃത്തിയാക്കി എടുത്തത്, ശർക്കര ഒരുണ്ട, അത് പാനിയാക്കാൻ ആവശ്യമായ വെള്ളം, നെയ്യ്, തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം […]

ഇഡ്ഡലി മാവ്‌ പുളിച്ചു സോപ്പ് പോലെ പതഞ്ഞു പൊങ്ങാനും, നല്ല സോഫ്റ്റ് ഇഡ്ഡലി കിട്ടാനും.!! ഈ സൂത്രം മാത്രം മതി. | Idli Batter Making Trick

Idli Batter Making Trick : വീട്ടമ്മമാർക്ക് വളരെ ഉപകാരപ്രദമായ ചില ടെക്‌നിക്കുകളും പൊടി നമ്പറുകളുമാണ് പരിചയപ്പെടുത്താൻ പോകുന്നത്. തിരക്ക് പിടിച്ച ജീവിത രീതിക്കിടയിൽ എളുപ്പം പണികൾ തീർക്കാൻ വീട്ടമ്മമാർക്ക് ചില നല്ല പുതിയ അറിവുകൾ കൂടിയേ തീരൂ. അത്തരത്തിൽ നല്ല ടിപ്പുകൾ മുതിർന്നവരിൽ നിന്നും മറ്റുള്ളവരിൽ നിന്നുമെല്ലാം ലഭിക്കുന്നു. എല്ലാവർക്കും ഉപകാരപ്രദമാകുന്ന ഒരു ടിപ്പ് ആണ്. ഇവിടെ നിങ്ങൾക്കായി പറഞ്ഞു തരുന്നത്. നമ്മുടെ വീടുകളിലെ ഒരു പ്രധാനപ്പെട്ട ഭക്ഷണവിഭവമാണ് ഇഡലി. ഇഡ്ഡലി മാവ്‌ പുളിച്ചു സോപ്പ് […]

ഇനി ക ത്തി യില്ലാതെ ഈസിയായി ചക്കക്കുരു തൊലികളയാം.!! ഈ ട്രിക്ക് ഇത് വരെ അറിഞ്ഞില്ലലോ ദൈവമേ. | Peel Jackfruits Seeds Easy Way

Peel Jackfruits Seeds Easy Way : ഇപ്പോഴിതാ ചക്കയുടെ കാലം വന്നെത്തി അല്ലെ.. സ്വാദിഷ്ടമായ ചക്കപ്പഴം എല്ലാവരും കൊതിയോടെ കഴിക്കാറുണ്ട്. മലയാളികൾക്ക് ചക്കയോളം തന്നെ പ്രധാനപെട്ടതാണ് ചക്കക്കുരുവും. ഗുണമേന്മയുടെ കാര്യത്തിൽ കുഞ്ഞൻ ചക്കക്കുരു ഒട്ടും പുറകിലല്ല. ചക്കക്കുരുവിൽ ആന്റി ഓക്സിഡന്റുകളുടെയും വൈറ്റമിനുകളുടെയും വൻ ശേഖരം അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ചർമ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യവും സൗന്ദര്യവും യൗവനം നിലനിറുത്താൻ ചക്കക്കുരു മികച്ചതാണ്. ധാരാളം നാരുകൾ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നതിനാൽ ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്. കാൽസ്യം, സിങ്ക്, ഫോസ്ഫറസ് തുടങ്ങിയവയും ഇതിലുണ്ട്. ചക്കക്കുരു കൊണ്ട് […]